logo
xm- top
Tin Thị Trường
Cài lại
2023-12-02
0
Nước Ý06:10:22
IT40 tăng lên mức cao nhất trong 15-1/2 năm là 29952
0
Hoa Kỳ04:30:19
Tại New York, chỉ số Dow Jones tăng 276 điểm, tương đương 0,77% vào thứ Sáu. Các cổ phiếu tăng giá hàng đầu là Walgreens Boots Alliance (4,26%), Salesforce (3,22%) và Nike (2,92%). Thiệt hại lớn nhất đến từ Intel (-2,19%), Microsoft (-1,15%) và UnitedHealth (-1,11%).
0
Canada04:07:01
TSX Composite đã kết thúc cao hơn 1% ở mức 20.452 vào thứ Sáu, mức chưa từng thấy kể từ tháng Chín, sau khi ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất trong ba năm vào tháng 11 và phù hợp với các công ty cùng ngành trên Phố Wall. Cổ phiếu liên quan đến hàng hóa, người cho vay và các công ty công nghệ dẫn đầu mức tăng tại Toronto Exchange khi thị trường phản ứng với dữ liệu kinh tế mới và thu nhập doanh nghiệp. Các nhà đầu tư cũng tiêu hóa nhận xét của Fed Powell trong khi chờ đợi quyết định lãi suất của BoC vào tuần tới. Dữ liệu mới nhất cho thấy nền kinh tế Canada đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến vào tháng trước và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao nhất gần 2 năm là 5,8%. Ngoài ra, PMI sản xuất toàn cầu của S&P chỉ ra sự sụt giảm sâu hơn trong hoạt động sản xuất. Barrick Gold (0,5%) và Kinross Gold (0,8%) tiến lên sau khi kim loại quý đạt mức cao nhất mọi thời đại. Ngoài ra, Ngân hàng Quốc gia Canada tăng 5% sau khi báo cáo lợi nhuận quý IV cao hơn. BMO cũng tăng 1,8% mặc dù không đạt ước tính lợi nhuận hàng quý.
0
Hoa Kỳ04:03:56
Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều tăng vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư cân nhắc các bình luận và dữ liệu kinh tế của Chủ tịch Fed Powell. S&P 500 và Dow Jones lần lượt tăng 0,5% và 0,8% để đánh dấu mức cao mới đóng cửa năm 2023, Nasdaq tăng 0,5%. Ông Powell phản đối dự đoán giảm lãi suất của thị trường, nhưng nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ "đủ" hạn chế, khiến thị trường tin rằng Fed có thể đã kết thúc lộ trình tăng lãi suất. Trước đó, dữ liệu của ISM cho thấy hoạt động của các nhà máy ở Mỹ đã thu hẹp nhiều hơn dự kiến. Trong số các cổ phiếu, Tesla mất 0,6% sau khi Cybertruck của họ có giá 60,99 nghìn USD, cao hơn 40 nghìn USD được công bố trước đó vào năm 2019. Ngoài ra, Pfizer đã giảm 5% sau khi công ty thông báo rằng họ sẽ ngừng thử nghiệm giai đoạn 3 đối với thuốc giảm cân của mình. Cổ phiếu của Salesforce tiếp tục đà tăng gần đây, tăng 3,2%. Cổ phiếu Paramount tăng 9,4% sau khi có báo cáo rằng công ty giải trí và Apple (+ 0,7%) đang đàm phán để đóng gói các nền tảng phát trực tuyến của họ.
0
Canada01:52:01
CATSX tăng lên mức cao nhất trong 10 tuần vào năm 20403
0
Hoa Kỳ01:13:24
Tại Hoa Kỳ, trọng tâm sẽ là báo cáo lao động rất được mong đợi của Hoa Kỳ, tiếp theo là cơ hội việc làm JOLTS và PMI dịch vụ ISM. Ngoài ra, các bài đọc sơ bộ về niềm tin của người tiêu dùng Michigan, đơn đặt hàng tại nhà máy và dữ liệu thương mại sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về bối cảnh kinh tế. Trên bình diện quốc tế, các quyết định chính sách tiền tệ dự kiến sẽ được đưa ra ở Úc, Ấn Độ, Canada và Ba Lan, trong khi tỷ lệ lạm phát sẽ được theo dõi chặt chẽ ở Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Philippines, Mexico và Nga. Tốc độ tăng trưởng GDP từ Hàn Quốc, Nam Phi, Brazil và Úc cũng sẽ thu hút sự chú ý toàn cầu. Hơn nữa, PMI dịch vụ cho Trung Quốc, Tây Ban Nha, Ý và Brazil, cùng với cập nhật về sản xuất công nghiệp và đơn đặt hàng nhà máy ở Đức, cùng với Chỉ số quản lý mua hàng Ivey của Canada, sẽ góp phần vào cái nhìn toàn diện về các hoạt động kinh tế toàn cầu. Ngoài ra, sự chú ý sẽ tập trung vào các bản phát hành dữ liệu ngoại thương từ Đức, Úc, Trung Quốc và Pháp.
0
Hoa Kỳ00:55:00
Ba chỉ số trung bình chính của chứng khoán Mỹ đã giao dịch cao hơn vào chiều thứ Sáu khi các nhà đầu tư đang đánh giá bình luận của Chủ tịch Fed Powell và dữ liệu kinh tế. S&P 500 và Nasdaq tăng hơn 0,5% mỗi loại, Dow Jones tăng 300 điểm. Ông Powell phản đối dự đoán giảm lãi suất của thị trường, nhưng nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ "đủ" hạn chế, khiến thị trường tin rằng Fed có thể đã kết thúc lộ trình tăng lãi suất. Trước đó, dữ liệu của ISM cho thấy hoạt động của các nhà máy ở Mỹ đã thu hẹp nhiều hơn dự kiến. Trong số các cổ phiếu, Tesla đã xóa hầu hết các khoản lỗ trước đó, giảm 0,5% sau khi Cybertruck của họ có giá 60,99 nghìn đô la, cao hơn 40 nghìn đô la được công bố trước đó vào năm 2019. Ngoài ra, Pfizer đã giao dịch thấp hơn khoảng 5,8% ở mức thấp nhất trong 3 năm là 28,89 USD sau khi công ty thông báo rằng họ sẽ ngừng thử nghiệm giai đoạn 3 đối với thuốc giảm cân của mình. Cổ phiếu của Chevron tăng 1,7%, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của giá dầu.
0
Canada00:46:57
Lợi suất trái phiếu chính phủ Canada kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 3,5%, chạm mức thấp nhất trong hơn hai tháng do các dấu hiệu suy thoái kinh tế làm dấy lên kỳ vọng về lập trường ôn hòa từ Ngân hàng Trung ương Canada. Sự thu hẹp gần đây trong PMI sản xuất toàn cầu của S&P trong tháng thứ bảy liên tiếp, cùng với sự sụt giảm đáng ngạc nhiên 1,1% hàng năm trong GDP của Canada, so với mức tăng 0,2% dự kiến, đã nhấn mạnh tác động của việc thắt chặt mạnh mẽ của ngân hàng trung ương đối với tiêu dùng hộ gia đình. Điều này, cùng với tỷ lệ thất nghiệp cao hơn và tỷ lệ lạm phát mới nhất giảm xuống 3,1%, thấp hơn dự báo 3,5% của ngân hàng trung ương, dẫn đến kỳ vọng của thị trường về việc BoC cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm 2024. Trong khi đó, các nhà đầu tư Mỹ vẫn duy trì niềm tin rằng Fed đã kết thúc chu kỳ thắt chặt, bất chấp Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Powell giảm bớt kỳ vọng cắt giảm lãi suất đáng kể trong thời gian tới.
0
Vương quốc Anh00:03:02
Tại London, chỉ số FTSE 100 tăng 75 điểm hay 1,00% vào thứ Sáu. Dẫn đầu mức tăng là Anglo American (7,31%), Antofagasta (5,36%) và Glencore (3,81%).
0
nước Đức00:01:02
Tại Frankfurt, chỉ số DAX tăng 172 điểm hay 1,06% vào thứ Sáu. Dẫn đầu mức tăng là Covestro (5,15%), Vonovia (3,84%) và Siemens Energy (3,63%).
0
Hoa Kỳ00:00:00
Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 4,2%, gần chạm mức thấp nhất 3 tháng, khi các nhà đầu tư tiếp tục tin rằng Fed đã kết thúc chu kỳ thắt chặt. Trong những bình luận mới nhất của mình, Chủ tịch Fed Powell đã chống lại dự đoán cắt giảm lãi suất của thị trường, nhưng nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ "đủ" hạn chế, khiến thị trường tin rằng Fed có thể đã kết thúc lộ trình tăng lãi suất. Ngoài ra, dữ liệu gần đây đã chỉ ra rằng nền kinh tế tổng thể đang chậm lại. Chỉ số PMI sản xuất của ISM thấp hơn dự kiến trong tháng 11, chỉ ra sự sụt giảm thứ 13 liên tiếp trong hoạt động của nhà máy. Ngoài ra, tất cả các chỉ số lạm phát PCE đều chậm lại và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục đạt mức cao nhất trong hai năm.
0
khu vực đồng Euro23:32:00
Chứng khoán châu Âu tăng mạnh vào thứ Sáu, với STOXX 50 tăng 0,7% đạt 4.415 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 31/7. Trong khi đó, STOXX 600 tăng 1%, đạt mức cao nhất trong bốn tháng là 466 điểm, sau khi dữ liệu lạm phát đáng khích lệ được công bố từ cả Eurozone và Mỹ vào thứ Năm làm dấy lên suy đoán về khả năng cắt giảm lãi suất của cả ECB và Cục Dự trữ Liên bang. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng nhún vai trước những nhận xét diều hâu của Chủ tịch Fed Powell, nhắc lại cuộc chiến chống lạm phát đang diễn ra vẫn chưa kết thúc. Trong số các cổ phiếu riêng lẻ, Signify tăng 4,5% sau thông báo của nhà sản xuất đèn lớn nhất thế giới về cơ cấu tổ chức giảm chi phí mới. Mặt khác, Bechtle AG đã giảm 4,5% sau khi tiết lộ đợt chào bán trái phiếu chuyển đổi, trong khi công ty phát trực tuyến Viaplay giảm mạnh 74% xuống mức thấp kỷ lục do kế hoạch tăng vốn chủ sở hữu mới và tái cơ cấu nợ.
0
Hoa Kỳ23:29:34
Chứng khoán Mỹ lấy lại một số điểm, với S&P 500 và Dow Jones giao dịch trong vùng tích cực và Nasdaq cắt giảm nhẹ khoản lỗ khi các nhà đầu tư đang tiêu hóa dữ liệu và nhận xét gần đây từ Chủ tịch Fed Powell. Ông Powell phản bác dự đoán ngày càng tăng của Phố Wall về việc cắt giảm lãi suất vào đầu năm 2024, nhấn mạnh cách tiếp cận thận trọng của ủy ban trong bối cảnh chi phí đi vay ở mức cao nhất trong 22 năm trong khi vẫn duy trì khả năng tăng lãi suất hơn nữa. Trước đó, dữ liệu của ISM cho thấy hoạt động của các nhà máy ở Mỹ đã thu hẹp nhiều hơn dự kiến. Về mặt doanh nghiệp, Tesla đã giảm khoảng 2,5% sau khi Cybertruck của họ có giá 60,99 nghìn đô la, cao hơn chỉ dưới 40 nghìn đô la được công bố trước đó vào năm 2019. Ngoài ra, Pfizer đã giao dịch thấp hơn khoảng 5,8% ở mức thấp nhất trong 3 năm là 28,89 USD sau khi tuyên bố sẽ ngừng phát triển phiên bản thuốc giảm cân thử nghiệm hai lần mỗi ngày.
0
Canada23:17:52
Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Canada giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tuần là 3,504%
0
khu vực đồng Euro23:14:00
Đồng euro kéo dài đà giảm xuống dưới mức 1,09 USD, khi các nhà đầu tư tiêu hóa những bình luận diều hâu từ Chủ tịch Fed Jerome Powell trong khi đánh giá dữ liệu kinh tế mới nhất chỉ ra lạm phát chậm lại. Ông Powell nhấn mạnh rằng việc tuyên bố chấm dứt cuộc chiến lạm phát là quá sớm, với lý do lạm phát lõi kéo dài, tăng trưởng tiền lương và thị trường lao động kiên cường. Trong khi đó, tại châu Âu, dữ liệu cho thấy áp lực lạm phát trong khối chậm lại nhanh hơn dự kiến làm dấy lên kỳ vọng về việc ECB cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến. Báo cáo mới nhất cho thấy tỷ lệ lạm phát ở Khu vực đồng euro đã giảm xuống 2,4% trong tháng 11, đánh dấu con số thấp nhất trong hơn 2 năm và giảm xuống dưới mức đồng thuận của thị trường là 2,7%. Hơn nữa, lãi suất cơ bản cũng giảm xuống 3,6%, thấp hơn kỳ vọng 3,9%.
0
Hoa Kỳ23:08:00
Nguy cơ Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất quá mức, có thể kiềm chế quá mức nền kinh tế, hiện đã đạt đến trạng thái cân bằng hơn với nguy cơ không tăng lãi suất đủ để kiềm chế lạm phát, Fed Powell ngụ ý trong bài phát biểu tại Đại học Spelman ở Atlanta. "Tác động đầy đủ của việc thắt chặt của chúng tôi có thể vẫn chưa được cảm nhận. Phản ứng mạnh mẽ của chúng tôi đối với lạm phát cũng giúp duy trì uy tín khó giành được của Fed, đảm bảo rằng kỳ vọng của công chúng về lạm phát trong tương lai vẫn được neo tốt". Ông Powell, phù hợp với nhận xét của các đồng nghiệp gần đây, nhấn mạnh còn quá sớm để tuyên bố cuộc chiến lạm phát của Fed đã kết thúc, lưu ý mức tăng giá hàng năm 3,0% dựa trên số liệu mục tiêu của ngân hàng trung ương, trong khi tháng 10 chứng kiến mức tăng 3,5% khi loại trừ chi phí thực phẩm và năng lượng - một thước đo mà Fed cho là phản ánh chính xác hơn về xu hướng lạm phát. "Chúng tôi sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu nó trở nên phù hợp", ông nói.
0
Hoa Kỳ23:08:00
Chỉ số đô la đã xóa bỏ mức tăng ban đầu để giao dịch ở mức 103,5 khi các nhà đầu tư cân nhắc lập trường diều hâu của Chủ tịch Fed Jerome Powell so với dữ liệu gần đây cho thấy sự chậm lại trong sản xuất và lạm phát. Ông Powell lặp lại quan điểm của các đồng nghiệp trong những tuần gần đây, nhấn mạnh rằng còn quá sớm để tuyên bố cuộc chiến lạm phát của Fed kết thúc do lạm phát lõi và tăng trưởng tiền lương cao kéo dài, cùng với thị trường lao động kiên cường bất chấp dấu hiệu nới lỏng. Đồng thời, cuộc khảo sát mới nhất của ISM nhấn mạnh sự thu hẹp đáng chú ý trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ trong suốt tháng 11, không đáp ứng được kỳ vọng của thị trường về mức giảm vừa phải hơn. Ngoài ra, chỉ số giá PCE của Mỹ cho thấy mức tăng 3% trong tháng 10 so với một năm trước đó, đánh dấu sự giảm tốc so với mức tăng 3,4% được quan sát thấy trong ba tháng trước đó. Chi tiêu cá nhân thể hiện sự điều độ, trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục đạt mức cao nhất trong hai năm.
2023-12-01
0
Canada22:34:26
Chỉ số PMI sản xuất của S&P Global Canada đã tăng tốc lên 47,7 trong tháng 11/2023 từ mức 48,6 trong tháng trước đó, cho thấy sự suy giảm thứ bảy liên tiếp trong hoạt động sản xuất của Canada. Cả sản lượng và đơn đặt hàng mới đều giảm, với doanh số bán hàng giảm mạnh nhất kể từ tháng 8/2022, bị ảnh hưởng bởi xung đột toàn cầu và sự do dự trên thị trường sản phẩm. Đơn đặt hàng xuất khẩu giảm tháng thứ ba liên tiếp. Hoạt động mua hàng giảm tháng thứ mười sáu liên tiếp và lạm phát chi phí đầu vào đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2023. Các nhà sản xuất đã sử dụng các kho dự trữ hiện có, góp phần làm xấu đi thời gian giao hàng nhẹ. Bất chấp những thách thức này, việc làm vẫn tăng nhẹ, đánh dấu mức tăng đầu tiên trong bảy tháng, được hỗ trợ bởi dự báo tăng trưởng tích cực và niềm tin vào tương lai, mặc dù tâm lý vẫn thấp hơn xu hướng lịch sử do lo ngại về lãi suất, lạm phát và các sự kiện địa chính trị toàn cầu.
0
Vương quốc Anh22:32:03
GB100 tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần là 7534
0
Canada22:30:47
TSX Composite đã tăng 0,4% để giao dịch quanh mức 20320 vào ngày đầu tiên của tháng 12, dẫn đầu bởi mức tăng trong truyền thông và vật liệu trong khi tài chính và công nghệ hoạt động kém hiệu quả. Các nhà giao dịch đánh giá dữ liệu kinh tế mới và thu nhập của công ty. Nền kinh tế Canada đã tạo thêm nhiều việc làm hơn dự kiến vào tháng trước, nhưng mức tăng vẫn thấp hơn mức tăng dân số. Ngoài ra, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên mức cao nhất gần 2 năm là 5,8% và chỉ số PMI sản xuất toàn cầu của S&P Global chỉ ra sự sụt giảm sâu hơn trong hoạt động sản xuất. Ngân hàng Trung ương Canada dự kiến sẽ giữ lãi suất ổn định khi nhóm họp vào tuần tới. Về mặt doanh nghiệp, Ngân hàng Quốc gia Canada tăng hơn 4% sau khi báo cáo lợi nhuận quý IV cao hơn. Ngân hàng Montreal cũng cao hơn 1% mặc dù đã bỏ lỡ ước tính lợi nhuận hàng quý. Trong tháng 11, chỉ số chứng khoán chuẩn ở Canada đã tăng 7,2%, mức tăng hàng tháng lớn nhất trong ba năm vào tháng 11.
0
Hoa Kỳ22:21:00
Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ lại giảm xuống dưới mốc 4,3%, mức thấp nhất trong hơn hai tháng khi dữ liệu gần đây củng cố quan điểm rằng Fed đã hoàn thành chu kỳ thắt chặt. Chỉ số PMI sản xuất của ISM thấp hơn dự kiến trong tháng 11, chỉ ra sự sụt giảm thứ 13 liên tiếp trong hoạt động của nhà máy. Ngoài ra, tất cả các chỉ số lạm phát PCE đều chậm lại và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục đạt mức cao nhất trong hai năm. Giờ đây, các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Powell tại Đại học Spelman ở Atlanta để có thêm chất xúc tác. Cho đến nay, các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn giữ im lặng về khả năng giảm lãi suất. Thứ Sáu đánh dấu ngày cuối cùng trước thời kỳ mất điện khi các quan chức ngân hàng trung ương bị hạn chế đưa ra tuyên bố công khai trước cuộc họp sắp tới của họ.
0
Hoa Kỳ22:20:15
Chứng khoán Mỹ trái chiều để khởi động tháng 12, với S&P 500 dao động quanh đường đi ngang, Dow Jones thêm khoảng 40 điểm và Nasdaq giảm 0,3%, khi các nhà giao dịch tiêu hóa dữ liệu mới trong khi chờ đợi sự xuất hiện của Chủ tịch Powell. Chỉ số PMI sản xuất của ISM thấp hơn dự kiến, báo hiệu hoạt động của nhà máy yếu hơn. Đồng thời, Chủ tịch Fed Chicago Goolsbee củng cố Fed đang đi đúng hướng để đạt được lạm phát 2% và không có bằng chứng nào cho thấy lạm phát đã bị đình trệ ở mức 3%. Về mặt doanh nghiệp, Tesla đã giảm khoảng 2,5% sau khi công ty định giá Cybertruck của mình ở mức 60,99 nghìn đô la, cao hơn chỉ dưới 40 nghìn đô la được công bố trước đó vào năm 2019. Ngoài ra, Pfizer đã giao dịch thấp hơn khoảng 5,8% ở mức thấp nhất trong 3 năm là 28,89 USD sau khi tuyên bố sẽ ngừng phát triển phiên bản thuốc giảm cân thử nghiệm hai lần mỗi ngày. Trong tháng 11, Dow Jones tăng 8,8%, tháng tốt nhất trong hơn một năm và đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 1/2022, trong khi S&P 500 và Nasdaq tăng lần lượt 8,9% và 10,7%.
0
Hoa Kỳ22:19:00
Chỉ số đô la tăng nhẹ lên 103,6 vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư dự đoán những nhận xét sắp tới của Chủ tịch Fed Jerome Powell để được hướng dẫn thêm, trong khi tiêu hóa một loạt các báo cáo kinh tế được công bố trong suốt tuần. Cuộc khảo sát mới nhất của ISM chỉ ra rằng lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã duy trì sự thu hẹp đáng kể trong tháng 11, không đạt được kỳ vọng của thị trường về mức giảm vừa phải hơn, do mức việc làm giảm mạnh hơn bù đắp cho sự sụt giảm nhẹ hơn trong các đơn đặt hàng mới. Trong các cập nhật kinh tế khác, chỉ số giá PCE của Mỹ đã tăng 3% trong tháng 10 so với một năm trước, đánh dấu sự chậm lại so với mức tăng 3,4% được quan sát trong ba tháng trước đó. Chi tiêu cá nhân cũng cho thấy sự điều độ, trong khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục đạt mức cao nhất trong hai năm.
0
Hoa Kỳ22:12:27
Chi tiêu xây dựng ở Mỹ đã tăng 0,6% so với tháng trước lên mức hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 2.027,1 tỷ USD vào tháng 10/2023, sau khi điều chỉnh giảm 0,2% trong tháng 9 và đánh bại ước tính tăng trưởng 0,4% của thị trường. Chi tiêu tư nhân tăng 0,7% trong giai đoạn này, được thúc đẩy bởi mức tăng 1,3% trong phân khúc nhà ở, đặc biệt là trong các dự án dành cho một gia đình (1,1%) bù đắp cho sự sụt giảm 0,1% trong các dự án nhà ở nhiều gia đình. Đồng thời, chi tiêu cho phân khúc phi nhà ở tăng 0,1%. Trong khi đó, chi tiêu công cao hơn 0,2%. Hàng năm, chi tiêu xây dựng tăng 10,7% trong tháng 10.
0
Hoa Kỳ22:03:00
Chỉ số PMI sản xuất của ISM không thay đổi ở mức 46,7 trong tháng 11/2023, giống như tháng 10 và thấp hơn dự báo 47,6, tiếp tục chỉ ra sự thu hẹp trong lĩnh vực sản xuất. Các công ty vẫn đang quản lý đầu ra một cách thích hợp khi tình trạng đơn đặt hàng tiếp tục. Sản xuất chuyển sang thu hẹp (48,5 so với 50,4) và việc làm (45,8 so với 46,8) giảm nhiều hơn trong khi Chỉ số giao hàng của nhà cung cấp cho thấy việc giao hàng nhanh hơn trong tháng thứ 14 liên tiếp (46,2 so với 47,7). Trong khi đó, các đơn đặt hàng mới (48,3 so với 45,5) và hàng tồn kho (44,8 so với 43,3) giảm với tốc độ chậm hơn và giá giảm ít hơn (49,9 so với 45,1), cho thấy sự ổn định giá do thị trường năng lượng nới lỏng, mặc dù được bù đắp bởi sự gia tăng trên thị trường thép. Tuy nhiên, thời gian giao hàng của nhà cung cấp sản xuất tiếp tục giảm, một điều tích cực cho hoạt động kinh tế trong tương lai.
0
nước Đức22:02:45
Lợi suất trái phiếu chính phủ Đức kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong 18 tuần là 2,39%
0
Hoa Kỳ21:51:46
Chỉ số PMI sản xuất của Mỹ thuộc S&P Global được xác nhận ở mức 49,4 trong tháng 11/2023, mức thấp nhất trong ba tháng, cho thấy điều kiện hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đang xấu đi trở lại khi các đơn đặt hàng mới thấp hơn đè nặng. Sự trở lại thu hẹp trong doanh số bán hàng mới dẫn đến việc mở rộng sản xuất chậm hơn và cắt giảm thêm số lượng nhân viên, trong khi hàng tồn kho tiếp tục giảm và mua đầu vào bị đình trệ. Trong khi đó, chi phí đầu vào tăng với tốc độ chậm hơn đáng kể. Tác động thấp hơn từ áp lực giá năng lượng và nguyên vật liệu đã làm giảm lạm phát, với các công ty cũng tiết chế mức độ chi phí lớn hơn được chuyển cho khách hàng khi giá bán tăng với tốc độ chậm hơn. Nhìn về phía trước, kỳ vọng kinh doanh đã nâng lên từ mức thấp gần đây của tháng 10, nhưng báo hiệu kỳ vọng tăng trưởng dịu đi trong năm tới.
0
Nước Ý21:49:26
Lợi suất trái phiếu chính phủ Italy kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tuần là 4,153%
0
Hoa Kỳ21:39:46
Chứng khoán Mỹ hầu hết đều thấp hơn để khởi động tháng 12, sau khi công bố mức tăng mạnh trong tháng 11, khi các nhà giao dịch chờ đợi PMI sản xuất ISM và sự xuất hiện của Chủ tịch Powell tại Đại học Spelman ở Atlanta để có thêm chất xúc tác. S&P 500 giảm khoảng 0,3% và Nasdaq mất 0,5% trong khi Dow Jones giao dịch quanh đường đi ngang. Các dịch vụ tiêu dùng tùy ý, công nghệ và truyền thông là những dịch vụ hoạt động kém nhất. Về mặt doanh nghiệp, Tesla đã giảm khoảng 3,2% sau khi công ty định giá Cybertruck của mình ở mức 60,99 nghìn đô la, cao hơn chỉ dưới 40 nghìn đô la được công bố trước đó vào năm 2019. Ngoài ra, Pfizer đã giao dịch thấp hơn khoảng 5% ở mức thấp nhất trong 3 năm là 28,89 USD sau khi tuyên bố sẽ ngừng phát triển phiên bản thuốc giảm cân thử nghiệm hai lần mỗi ngày. Trong tháng 11, Dow Jones tăng 8,8%, ghi nhận tháng tốt nhất trong hơn một năm và đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 1/2022, trong khi S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 8,9% và 10,7%, tháng tốt nhất kể từ tháng 7/2022.
0
Canada20:35:00
Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada đã tăng lên 5,8% trong tháng 11/2023, tăng từ mức 5,7% trong tháng trước đó, phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Đây là tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 1/2022, khi số người thất nghiệp tăng 11.000 người lên 1,24 triệu người. Đồng thời, mức độ việc làm tăng 24.900 lên 20,31 triệu, vượt qua sự đồng thuận của thị trường là tăng 15.000, trong khi lực lượng lao động tăng nhanh hơn 36.000 lên 21,55 triệu. Tỷ lệ thất nghiệp tăng gần đây đã góp phần làm tăng tích lũy 0,8 điểm phần trăm kể từ tháng 4/2023, đáng chú ý là tác động đến nhân khẩu học trẻ hơn. Từ tháng 4 đến tháng 11, thanh niên từ 15 đến 24 tuổi đã trải qua tỷ lệ thất nghiệp tăng đáng kể 2,0 điểm phần trăm, đạt 11,6%. Ngược lại, những người từ 25 đến 54 tuổi có mức tăng khiêm tốn 0,6 điểm phần trăm (đạt 4,9%), trong khi những người từ 55 tuổi trở lên có mức tăng 0,7 điểm phần trăm (đạt 4,6%) so với cùng kỳ.
exness